2015/02/09 เก็บตกเมืองหลวง ก่อนร่ำลา

แผนเดิมวันนี้จะนั่งรถออกนอกเมืองไป Kawagoe ไปดูเมืองเก่า แต่ยังมีอีกหลายที่ใน Tokyo ที่ยังไปไม่ถึง เลยยกเลิกแผนแล้วมาเก็บตกในเมืองแทน

ตื่นเช้าอาบน้ำแต่งตัวเสร็จ ก็เช็คเอ้าท์ แล้วเอากระเป๋าไปฝากไว้ที่ล๊อกเกอร์ที่สถานีรถไฟ จริง ๆ ฝากไว้ที่โรงแรมก็ได้ ไม่เสียเงิน แต่ขากลับก็จะต้องเดินย้อนกลับมาที่โรงแรสอีกรอบ ยอมเสียค่าฝากเพื่อความสะดวก

ถ้าล๊อกเกอร์ฝั่ง Shinobazu Exit ว่าง ฝากไว้ตรงนี้เลย เพราะใกล้สถานี Keisei-Ueno ตอนนั่งรถไปสนามบินสะดวกดี

ฝากกระเป๋าเสร็กก็นั่งรถไปลงสถานี Harajuku

แวะชม Meiji-Jingu Shrine ตอนที่ถึงสถานีก็ตื่นตาตื่นใจกับสีสันการแต่งตัวของคนแถวนั้น แต่พอเดินเข้าไปใน Meiji-Jingu ให้ความรู้สึกเหมือนไปอีกที่นึง บรรยากาศเป็นสวนใหญ่มาก สงบร่มรื่น ค่อย ๆ เดินผ่านประตูเข้าไปทีละชั้น ๆ จนเข้าไปถึงบริเวณ Shrine สวยงาม เรียบง่าย แต่อลังการ … ภาพที่ถ่ายมาอาจดูว่าสวย แต่ต้องเห็นด้วยตาถึงจะได้เห็นความงดงามของสถานที่นี้จริง ๆ

หลังเดินชม Meiji-Jingu จนทั่วแล้ว เราก็เก็บตก เดินดูร้านค้าต่าง ๆ แถบ Harajuku และ Shibuya กำหนดเวลาไว้ว่า กลับมาที่ Ueno ไม่เกินหกโมงครึ่ง เพื่อเตรียมตัวเอากระเป๋าคืน แล้วเดินไปสถานี Keisei-Ueno เพื่อนั่งรถสาย Narita Sky Access Express เที่ยวทุ่มสิบห้า หรือทุ่มสี่สิบห้า เข้าไปที่สนามบินนาริตะ

… บอกลาโตเกียวกันก่อนสำหรับทริปนี้

คืนนี้เราจะค้างคืนกันที่สนามบิน เพราะพรุ่งนี้เครื่องออกประมาณเก้าโมงกว่า ๆ ถ้าเข้ามาจากในเมืองต้องออกตั้งแต่เช้า และอาจติดชั่วโมงเร่งด่วนของชาวโตเกียว จะลำบาก