2015/02/06 แล้วก็ได้เจอกัน ฟูจิซัง

ตื่นมาเช้านี้ สิ่งแรกที่ทำคือมองออกไปนอกหน้าต่าง แล้วก็ไม่ผิดหวัง ภูเขาไฟฟูจิอยู่ตรงหน้าห้อง รอกล่าวอรุณสวัสดิ์กับเรา

View of Mount FujiView of Mount Fuji

อากาศวันนี้ดีกว่าเมื่อวานมาก ท้องฟ้าสดใสไม่มีเมฆให้เห็นเลย เปิดโอกาสให้ได้เก็บภาพความสวยงามได้เต็มที่

หลังนั่งมองภูเขาไฟสักพักใหญ่ ก็อาบน้ำลงไปกินอาหารเช้า อาหารเช้าแบบญี่ปุ่น มีกับข้าวอย่างละนิดละหน่อย แต่ก็อิ่มใช้ได้เหมือนกัน

Japanese BreakfastJapanese Breakfast

กินอาหารเช้าเสร็จ ออกไปเดินเก็บบรรยากาศและความสวยงามที่ริมทะเลสาบ … มันสวยจริง ๆ

หลังจากนั้นก็กลับมาเตรียมตัวเก็บของ รอรอบรถที่โรงแรมจัดให้ไปส่งที่สถานีรถไฟ (ตั้งแต่ 8:30 น. ทุก 1 ชั่วโมง ถึง 11:30 น.) เพื่อเดินทางย้อนเส้นทางเดิม กลับเข้า Tokyo

อันที่จริง Kawaguchiko ก็มีที่เที่ยวเยอะนะ นั่งรถเมล์เที่ยวน่าจะสนุกดี แต่วันแรกมาก็หิมะตกพอสมควร กว่าอากาศจะดีขึ้นก็ 5 โมงเย็น ที่เที่ยวปิดหมดแล้ว ส่วนเช้าวันรุ่งขึ้นก็มีตารางเดินทางต่อ แต่พอย้อนกลับไปคิดดูอีกที จริง ๆ วันกลับก็เที่ยวได้ ออกจากที่ Kawaguchiko สัก 3 โมงเย็นก็ยังโอเค (นั่งรถเมล์ไปสถานีรถไฟก็ได้)

ระหว่างนั่งรถไฟกลับ Fujisan ก็ยังตามมาส่ง

ออกเดินทางจาก Kawaguchiko ประมาณ 11 โมง มาถึงสถานี Shinjuku ประมาณบ่ายโมงกว่า วันนี้อากาศตรงกันข้ามกับเมื่อวาน ยังหนาวเย็นอยู่แต่ท้องฟ้าแจ่มใสมาก เหมาะแก่การช็อปปิ้ง!

บ่ายนี้ไม่ได้มีทำอะไรเป็นเรื่องเป็นราว เดินดูตามร้านต่าง ๆ แล้วก็แวะหาอาหารเป็นพัก ๆ ไปเจอร้านนึงชื่อ Matsuya เป็นร้านขายอาหารชุด ข้าวหน้าต่าง ๆ ข้าวแกงกะหรี่ อะไรพวกนี้ ลองสั่งข้าวหน้าเนื้อ … อร่อยอีกแล้ว ฮาา ๆๆๆ

หลังจากนั้นก็นั่งรถกลับมาที่ Ueno เพื่อเช็คอินเข้าโรงแรมอีกครั้งหนึ่ง นั่งพักพอให้หายเมื่อย ก็ออกเดินทางต่อไปที่สถานี Tokyo แวะดูร้านต่าง ๆ บริเวณ Marunochi แล้วก็ไปต่อที่ Ginza

ด้วยความที่ไม่นิยมร้านค้าราคาแพง ก็เลยได้แต่เดินผ่านหน้าร้านต่าง ๆ และด้วยความที่ไม่ได้นิยมแอลกอฮอล์ ก็เลยได้แต่เดินดูบรรยากาศคนทำงานนั่งสังสรรค์กันตามร้านต่าง ๆ

เดี๋ยวพรุ่งนี้ว่ากันใหม่