2015/02/05 ตามหาความงามในตำนาน

วันนี้ออกเดินทางไปเมือง Kawaguchiko (หรือชื่อเต็ม ๆ คือ Fujikawaguchiko) จังหวัด Yamanashi ไปค้างที่นั่น 1 คืน

ตื่นมาเช้านี้ มองไปนอกหน้าต่าง ดูเหมือนว่าฝนกำลังตกปอย ๆ อาบน้ำแต่งตัวแล้วเตรียมสัมภาระเพื่อไปเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรม ด้วยความที่จะเดินทางไปต่างเมือง เราก็เลยจัดกระเป๋าเล็กเพื่อความสะดวกในการพกพา และฝากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไว้ที่นี่ก่อน เพราะเดี๋ยวพรุ่งนี้ก็กลับมาพักที่นี่อีก

จัดการฝากของเรียบร้อย เราก็ออกเดินไปที่สถานีรถไฟ ยังมีละอองฝนอยู่เล็กน้อย

อาหารเช้าของวันนี้ตั้งใจหา “ราเมงสถานีรถไฟ” เดินวนไปวนมาอยู่ไม่นานก็เจอร้านราเมง (โซบะ) เป็นแบบตู้กด สั่งอาหารที่หน้าร้าน แล้วก็เอาตั๋วไปยื่นให้พนักงาน สักพักเขาก็ยกมาเสริฟให้ … อร่อยอีกตามเคย

ได้อาหารอุ่น ๆ พอให้สบายท้อง เราเดินไปขึ้นรถไฟมุ่งหน้า Shinjuku เพื่อต่อรถอีกสายหนึ่ง (Limited Express) ไปยังจุดหมายปลายทาง เมือง Kawaguchiko เพื่อแวะเยี่ยมเยียนภูเขาไฟฟูจิ “สาวน้อยขี้อาย” ตามที่ @Ake เคยให้ชื่อเธอเอาไว้

ระหว่างรอเปลี่ยนรถที่ Shinjuku เราสังเกตกันว่า ฝนที่เห็นอาจจะไม่ใช่ฝน … หรือนี่คือ หิมะ

Snowing ...Snowing ...

มันคือหิมะจริง ๆ นี่เป็นอีกครั้งที่ยืนยันว่า ทฤษฎีถ่ายภาพดีเท่าไหร่ก็ตาม ไม่สามารถเก็บภาพได้สวยเท่าตาเห็น

อ้อ จาก Shinjuku เราแวะที่สถานี Otsuki เพื่อเปลี่ยนมานั่งรถไฟสาย Fujisan Limited Express ที่บนขบวนรถมีภาพภูเขาไฟฟูจิน่ารัก ๆ เต็มไปหมด

Fujisan Limited ExpressFujisan Limited Express

Fujisan Limited ExpressFujisan Limited Express

จาก Shinjuku ถึง Otsuki ใช้เวลาประมาณ 65 นาที และจาก Otsuki ถึง Kawaguchiko ก็อีก 45 นาที

พอถึง Kawaguchiko ทีแรกก็คิดว่าจะแวะห้องน้ำแล้วโทรเรียกรถจากโรงแรมให้มารับเลย แต่ระหว่างเดินไปห้องน้ำก็ผ่านร้านอาหารประจำสถานี … แวะสิ!

Tempura RamenTempura Ramen

คราวนี้ได้ Tempura Udon มาลิ้มลอง คือ แบบว่า อาหารที่นี่รสชาติเหมือนจะเค็ม(กว่าร้านญี่ปุ่นที่ไทย) แต่ในซุปก็มีความหวานแอบซ่อนอยู่ เรียกว่ารสกลมกล่อม … อร่อยมาก!

พอได้อาหารเรียบร้อยก็เตรียมเดินทางต่อเพื่อเข้าโรงแรม

Kawaguchiko แม้จะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่อาจจะไม่ดังเหมือน Hakone แต่เขาว่ากันว่าเมืองนี้สงบและสวย คนละอารมณ์กับ Hakone ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน คนที่นี่พูดสื่อสารภาษาอังกฤษได้พอสมควร เราไปขอให้เค้าช่วยโทรแจ้งโรงแรมว่ามาถึงแล้ว ช่วยส่งรถมารับหน่อย

รอสักพักรถก็มาถึง ใช้เวลาเดินทางจากสถานีถึงโรงแรมไม่ถึง 15 นาที โรงแรมอยู่ในตำแหน่งดีมาก ริมทะเลสาบ Kawaguchi มองไปฝั่งตรงข้ามก็จะเห็นภูเขาไฟฟูจิ แต่วันนี้เธอยังอายอยู่ เธอได้แต่ส่งหิมะไปต้อนรับเราตลอดทาง ตั้งแต่โตเกียว … ดังนั้นถึงเรายังไม่ได้เจอเธอ แต่เราก็ประทับใจกับการต้อนรับของเธอ!

จัดแจงเก็บของเข้าห้องเสร็จแล้วก็ไม่รู้จะไปไหน แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเบื่อ คุยกันว่า ให้นั่งดูวิวริมหน้าต่างไปเรื่อย ๆ ก็ไม่เบื่อ ดูตั้งแต่หิมะตกหนักพอสมควร จนแดดเริ่มออก มีอยู่ช่วงสั้น ๆ ที่มองเห็นภูเขาไฟฟูจิอยู่ลาง ๆ … เท่านี้ก็มีความสุขแล้ว

สำหรับอาหารมื้อเย็น ได้จองชุดอาหารล่วงหน้าไว้ตั้งแต่ก่อนมา จองชุด mixed grill ที่มีสลัด lobster เป็น appetizer และชุด snapper shabushabu ที่มาพร้อบกับ zuwai crab ตอนจองเห็นในรูปก็ไม่ได้คิดว่าจะเยอะ พอไปถึงโต๊ะอาหารถึงกับตะลึง … แบบนี้เรียกจัดเต็ม

หลังกินเสร็จก็กลับขึ้นห้อง พนักงานได้มาปูที่นอนไว้แล้ว แต่ตอนนี้คงยังนอนไม่ได้ … ขอนั่งย่อยก่อน

เมืองนี้ไม่มีอะไรทำครับ หลังหกโมงเย็นก็เงียบแล้ว เห็นมีบาร์อยู่ไม่ห่างจากโรงแรมนัก แต่ไม่ใช่แนวทางเลยผ่านไป

วันนี้ยังตามหาความงามในตำนานที่เขารำลือกันไม่เจอครับ แต่สิ่งที่พบเจอก็งามประทับใจ!