System Downtime

ฮืมมม เช้าวันนี้คุณคนเขียนนั่งนับนิ้วไป นับนิ้วมา ปรากฎได้ว่า ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา จำนวนครั้งที่คุณคนเขียนป่วย/เดินเข้าเดินออกโรงพยาบาล มากกว่าจำนวนครั้งทั้งหมดของสองปีที่แล้วรวม ๆ กัน

เป็นไปได้ว่า ปีนี้คุณคนเขียนป่วยหลายครั้ง หรือไม่ก็สำออยมากขึ้น ฮี่ ๆๆๆ

ยังดีที่คุณคนเขียนไม่ใช่ประเภทคบหมอดูเป็นที่ปรึกษา หรืออาศัยหมอดูเป็น navigator ไม่อย่างงั้นคุณคนเขียนคงวิ่งเข้าวิ่งออก หาหมอดูพอ ๆ กับหาหมอยา … เพราะท่าทางปีนี้จะดวงตก -“-

ว่าไปแล้ว เมื่อคืนคุณคนเขียนเพิ่งจะได้รู้ถึงฤทธิ์ของ “ยาที่มีผลทำให้นอนหลับ” (แปลว่า ยังไม่ใช่ยานอนหลับ) ทีแรกก็ขำกับคำอธิบายคุณสมบัติของยา เค้าว่า ยาตัวนี้ “extreme sedative” เช้าขึ้นมาเท่านั้นหละครับ รู้สึกอย่างกับโดนปืนลูกดอกที่เอาไว้ยิงช้าง … นี่ยังอยากนอนต่ออยู่เลยเนี่ย (เกือบ 14 ชั่วโมงหลังรับทานยาไปแล้ว!!!)

ยิ่งหลังอาหารเช้าอย่างงี้ … ความง่วงทวีคูณ ทริปเปิ้ลคูณ เป็นหลายเท่า

อ้อ .. มะม่วงกวนไหมครับ คุณ ๆ :D

บันทึกเพิ่มเติมไว้สักหน่อย

เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว คุณคนเขียนมีอาการคลื่นไส้ วิงเวียน คล้ายจะตั้งครรภ์ ทีแรกก็คิดว่า สงสัยจะเป็นเพราะรับทานอาหารไม่ตรงเวลาอยู่หลายมื้อ โรคกระเพาะอาจมาเยี่ยมเยือน ก็พยายามรับทานตามปกติ แต่ก็ยังมีอาการวิงเวียนอยู่

พอสังเกตอาการเพิ่มเติม ก็รู้สึกมีอาการปวดลูกกะตา (หรือที่เรียกเป็นทางการว่า ปวดกล้ามเนื้อตา) ทีนี้ก็เลยสงสัยว่า สงสัยจะมีปัญหาสายตา ก็เลยแวะไปที่ร้านแว่นประจำ ตรวจสอบดูสักหน่อย ถ้าสายตามันถั่วมากขึ้น ก็จะได้ทำแว่นใหม่ ปรากฎว่า แว่นเบี้ยวซ้าย เบี้ยวขวา จนคาดว่าจะหลุดโฟกัส เลยทำให้ปวดตา และมีอาการคลื่นไส้ตามไปด้วย … แก้ไขตามอาการ ก็รู้สึกดีขึ้นมานิดนึง

เช้าวันรุ่งขึ้น นั่งทำงานไปได้ไม่ถึงครึ่งวัน ก็มีอาการปวดตา และเวียนหัวอีกแล้ว คิดในใจว่า คราวนี้จะอะไรอีกหละ ทนปวดไปได้ครึ่งค่อนวัน ตั้งใจว่าเย็นนี้ไปหาหมอดีกว่า เพราะไม่รู้จะแก้ตรงไหนแล้ว ข้างบ้านพูดขึ้นมาว่า “นอนน้อยก็ปวดตาได้นะ” (สองคืนก่อนหน้า และอีกหลาย ๆ คืนก่อนนั้น คุณคนเขียน “นอนหลับ” ได้คืนละไม่กี่ชั่วโมง) แล้วข้างบ้านก็แนะนำให้ลองใช้ “ยาสลบช้าง” ดู เผื่อว่าจะได้หลับ และอาการจะดีขึ้น

และนั่นก็เป็นที่มาของเรื่องข้างบน … และวันนี้ก็ยังไม่มีอาการปวดตา หรือเวียนหัวอย่างหลายวันที่ผ่านมาอีกเลย

เลยไม่รู้จะสรุปว่า ป่วยเพราะพฤติกรรมการกิน สายตา หรือว่าการนอนหลับ เพราะทั้งสามอัน สามารถทำให้เกิดอาการได้เหมือนกันเด๊ะ ๆ -“-

สวัสดีครับ

[ อยากเขียน email ส่งถึงพระคุณเจ้า แต่ก็เกรงใจไม่อยากกวนเวลา ฮี่ ๆๆๆ ]