Progress Tracking #1 / Some Updates

ช่วงนี้คุณคนเขียนกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานครับ เพราะฉะนั้นคุณ ๆ คนอ่านอาจจะไม่ค่อยได้เห็น update ที่ breadcrumb นี่สักเท่าไหร่ ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้ามารายงานนะครับ เพราะว่าตอนนี้กำัลังอยู่ในขั้นดำเนินการ เอาไว้ถ้าเรื่องราวลงตัวเมื่อไหร่ คุณคนเขียนจะมา update ให้คุณ ๆ ทราบกันทันที

เรื่องราวโดยรวมในประเทศตอนนี้ สิ่งดี ๆ ก็เห็นจะมีแต่งานเฉลิมฉลองอันน่ายินดีที่เพิ่งผ่านไป นอกนั้นโดยเฉพาะเรื่องการเมือง เป็นเรื่องที่ไม่อยากพูดถึงเป็นอย่างยิ่ง สรุปง่าย ๆ ได้ว่า ไม่นึกว่าจะมีคนหน้าด้านได้ถึงขนาดนี้ %(me)มากกว่านี้จะผิด concept ของ breadcrumb ครับ ไม่ดี ๆ%

ข่าวไม่ค่อยดีอีกข่าว เมื่อปลายเดือนที่แล้ว พระเจ้าอยู่หัวทรงพระประชวร เนื่องจากเดินออกกำลังกายแล้วสะดุดหกล้ม เป็นเหตุให้ซี่โครงร้าวไปหนึ่งซี่ ถึงตอนนี้หมอหลวงก็บอกว่า พระอาการดีขึ้นแล้ว แต่ประชาชนชาวไทยก็ยังเป็นห่วงพระองค์ วันหยุดทางศาสนาที่ผ่านมา ต่างก็พากันไปเข้าวัดทำบุญ ด้วยหวังให้พระเจ้าอยู่หัวหายจากอาการประชวรโดยไว … คุณคนเขียนไม่ได้เข้าวัดอย่างชาวบ้านเค้า คุณคนเขียนก็ภาวนาอยู่ที่บ้าน

ฟุตบอลโลกผ่านไปแล้ว ใครเป็นแชมป์ คุณคนเขียนไม่ค่อยสนใจ แต่ฉากติดตาคือ ฉากที่นักฟุตบอลฝ่ายหนึ่ง เอาหัวไปโหม่งอีกฝ่ายหนึ่ง หลาย ๆ แหล่งก็พยายามหาสาเหตุที่เป็นจุดเริ่มต้น แต่ถึงบัดนี้ก็ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน … ที่แน่ ๆ มันเป็นตัวอย่างที่ไม่น่าทำตามเป็นอย่างยิ่ง ผู้ชมควรใช้วิจารณญาณ ผู้ปกครองกรุณาแนะนำลูกหลาน

เท่านี้ก่อนละกันครับ ช่วงนี้ฝนตก รักษาสุขภาพด้วยนะครับ สวัสดีครับ

ปล. แสดงความเสียใจกับพี่หมีด้วยครับ ขออภัยจริง ๆ ที่ไปร่วมงานไม่ได้ครับ

ปล2. ทีแรกก็นึกว่ามันเป็นเรื่องตลกทางการเมือง สร้างข่าวไปวัน ๆ ตอนที่ได้ยินข่าวว่า นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย เขียนจดหมายไป “เล่า” ถึงเหตุการณ์ในบ้านเมืองให้ประธานาธิบดีสหรัฐอ่าน แต่เมื่อวานหนังสือพิมพ์เอาจดหมายฉบับที่ว่ามาลง พร้อมจดหมายตอบกลับจากทางนู้น ทำให้หยุดหัวเราะแล้วนึกในใจว่า “มันจริงนี่หว่า” ยิ่งอ่านเนื้อความของจดหมายแล้ว (ภาษาอังกฤษ — ถ้าเป็นของจริงตามต้นฉบับ) ยิ่งรู้สึกเหมือนเห็น “เด็กวิ่งไปฟ้องพ่อมัน ว่ามันโดนแกล้ง” ยังไงไม่รู้ แล้วในข่าววันนี้นี่ยังมีอีกชุดนึงนะ เขียนไปถึงประเทศแถบ ๆ นี้ … พูดไม่ออก

(สรุปรวม ๆ จดหมายถึงบุชมี 6 ย่อยหน้า ย่อหน้าแรกเกริ่น ย่อหน้าสองฟ้องว่าโดนประท้วง ย่อหน้าสาม-ห้า พูดถึงตัวเอง พรรคตัวเองและผลการเลือกตั้ง “คิดว่า” ที่ตัวเองชนะ “อย่างใสสะอาด” ย่อหน้าสุดท้าย ประจบ)