In the News #3

วันนี้เขียนภาษาไทยบ้างดีกว่า ได้อารมณ์กว่าในบางกรณี (เช่น กรณีกัด ๆ เล็ม ๆ เป็นต้น)

h3. ท่านประธานที่ “เค้าหลบ”

คุณคนเขียนรู้สึกตะหงิด ๆ กับประธานสภาคนใหม่ เริ่มตั้งแต่เมื่อครั้งที่ลงมติ “เห็นชอบ” ให้ทักษิณไปทีนึง %(me)ที่หลาย ๆ คน รวมทั้งคุณคนเขียน เห็นว่า ประธานน่าจะแสดงความ “อยู่ตรงกลาง” มากกว่านี้สักนิด งดออกเสียงไป คงไม่ทำให้ทักษิณไม่รักหรอกมั้ง?% แล้วครั้งหลังนี่ก็[“วินิจฉัย”:http://www.komchadluek.net/news/2005/03-16/p1—56091.html]ข้อขัดแย้งในสภาแปลก ๆ จนเป็นที่[“วิพากษ์วิจารณ์”:http://www.komchadluek.net/news/2005/03-18/p1-16764273.html]กันให้กระหึ่ม

ติดลบไป 2 แต้มครับ หลังจากสภาเริ่มประชุมไปได้ 2 ครั้ง —”

h3. ปรากฎการณ์โออิชิ

หลังจากที่ชาเขียวโออิชิตกเป็นข่าวหน้าหนึ่งอยู่ 2-3 วัน เนื่องจากผู้ดื่มเกิดอาการปวดแสบปวดร้อนในช่องปาก และลำคอ โออิชิเค้าก็เลยปล่อย campaign “หนึ่งล้าน สามสิบฝา” (ถ้าคุณคนเขียนจำไม่ผิด) คือ ใต้ฝาของชาเขียวโออิชิ 30 ขวดที่วางขายอยู่จะมีคำว่า “1 ล้าน” ปั๊มเอาไว้ ถ้าใครเปิดได้ เอาไปเลยหนึ่งล้านบาท … ทีแรกก็เงียบ ๆ ครับ

จนกระทั่งคนเก็บขยะไปเก็บขวดโออิชิที่เขาทิ้ง ๆ กันแล้วก็เปิดเจอไอ้ “1 ล้าน” ที่ว่า คนเก็บขยะมีเงินหนึ่งล้านกันไปสองคนแล้วมั้ง ทีนี้เกิดปรากฎการณ์หาชาเขียวโออิชิไม่เจอครับ คุณคนเขียนไม่สามารถหาชาเขียวที่ว่าในร้านสะดวกซื้อ 7-11 แถวบ้านมาสองวันแล้ว หมดตู้ %(me)คือจริง ๆ ยังมีรส -เก็กฮวย- +น้ำผึ้งผสมมะนาว+ เหลืออยู่บ้าง แต่คุณคนเขียนนิยมรสดั้งเดิมหนะ% ไม่รู้ว่าไอ้ที่หมดเนี่ย คนเดียวเหมาไปหมด หรือว่าหลาย ๆ คนมาซื้อคนละหลาย ๆ ขวด … อย่างกับเล่นหวย

คุณคนเขียนคิดง่าย ๆ กับเรื่องนี้ว่า คนที่พยายามซื้อเพื่อจะได้มักไม่ค่อยได้ครับ แต่ตอนนี้คุณคนเขียนไม่อยากได้ครับ คุณคนเขียนอยากดื่ม!

h3. หลักสูตรเพศที่สาม

จริง ๆ มันเป็นข่าวมาหลายวันแล้ว เรื่องที่กลุ่มเพศที่สามบางส่วนพยายามเรียกร้องให้มีการบรรจุ “เพศที่สาม” เข้าไปในหลักสูตรเพศศึกษา ถ้าคุณคนเขียนจับใจความไม่ผิดคือ ต้องการให้บอกว่านอกจากมีเพศชาย เพศหญิง ก็อยากให้บอกว่ามี “เพศที่สาม” ด้วย คุณคนเขียนก็ไม่แน่ใจว่าเค้าอยากให้ใส่รายละเอียดระดับไหนนะครับ

เรื่องนี้ sensitive คุณคนเขียนขอสั้น ๆ ว่า คุณคนเขียนไม่เห็นด้วยครับ อะไรที่จะเข้าไปอยู่ในหลักสูตรการศึกษา มันควรจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามธรรมชาติ และธรรมชาติก็บอกว่า สิ่งมีชีวิตมีสองเพศ​ คือ ชาย หญิง และด้วยมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ สิ่งมีชีวิตบางชนิดก็มีสองเพศในตัวเดียว (“hermaphrodite”:http://www.m-w.com/cgi-bin/dictionary?book=Dictionary&va=hermaphrodite&x=15&y=15) เช่น ไส้เดือน เป็นต้น เท่านั้นครับ!

h3. อยากสวย

อันนี้สั้น ๆ .. หญิงคนนี้เธอไปทำศัลยกรรม[“แล้วก็มีปัญหาเกิดขึ้น”:http://www.komchadluek.net/news/2005/03-17/p1—56133.html] ปัจจุบันช่วงตาของเธอเป็นอย่างนี้ครับ

!-/gallery/misc/plastic_surgery.jpg!

นั้นคือ เธอกำลังหลับตาอยู่ครับ ทั้งหมดนี้เกิดจากเธอต้องการลบรอยย่นเล็กน้อยบริเวณปลายหางตา และอยากแก้ไขตาสองชั้นครับ … ย้ำอีกครั้ง พอใจในธรรมชาติ ดีที่สุดครับ!

h3. มันบิดเบือน!

อันนี้สั้น ๆ เหมือนกัน .. [“คาร์ดินัลองค์หนึ่ง”:http://edition.cnn.com/2005/SHOWBIZ/books/03/16/davinci.code.reut/index.html]ได้ออกมาโวยวายถึงหนังสือ Da Vinci Code ว่าบิดเบือนประเด็นทางศาสนา เต็มไปด้วยคำโกหก ฯลฯ … ช้าไปนิดครับท่าน!

%(me)แถมไว้หน่อย แจ้งให้ทราบอีกครั้ง เผื่อคุณ ๆ คนอ่านจะไม่ทราบ คุณคนเขียนก็จัดได้ว่า เป็นคาทอลิก (Catholic) ครับ แต่คงจะไม่เคร่งครัดเท่ากับคาร์ดินัลองค์ที่เป็นข่าว ;)%

h3. ขึ้นแน่

รัฐบาลว่าดีเซลขึ้นแน่นอน (อันนี้ใคร ๆ ก็รู้) และก็จะลอยตัวราคาน้ำมันดีเซลแน่นอน (อันนี้เดาได้ไม่ยาก) แต่เมื่อไหร่ ยังไม่รู้ ตอนนี้รัฐบาลชดเชยราคาน้ำมันดีเซลอยู่ที่ประมาณ 6 บาทกระมัง (แปลว่า คนซื้อน้ำมันจ่ายถูกกว่าที่ควรจ่าย และติดหนี้รัฐบาลประมาณ 6 บาท) ถ้าคุณคนเขียนจำไม่ผิด

แต่ที่แน่ ๆ ตอนนี้ไข่พะโล้ในตลาดแถวบ้านคุณคนเขียน ไม่มีหมูแล้วครับ %(me)ปกติจะมี ไข่ หมู และ เต้าหู้ หนะครับ%

วันนี้เขียนเยอะหน่อย กะปล่อยทิ้งเอาไว้หลายวันครับ ;) สวัสดีครับ