Watch what you are eating …

พักหลัง ๆ นี่มีข่าวแปลก ๆ กับอาหารและของรับประทานหลายข่าวครับ มีทั้งสยดสยอง และขยะแขยง ครบรส … เรียกว่าถ้าเปิดเจอตอนที่รับประทานอาหารอยู่อร่อย ๆ ก็อาจจะเกิดอาการเบื่ออาหารเฉียบพลันได้เหมือนกัน

h3. Whose finger(tip) is it anyway?

รายแรกที่ออกแนวสยดสยอง แต่ไม่ได้หยิบมาบันทึกเอาไว้ก็คงจะไม่พันกรณี แหนมนิ้ว (หรือนิ้วในแหนม) .. เรื่องของเรื่องก็เกิดจากนักเรียนหญิงคนหนึ่งไปซื้อแหนมมารับทานกับเพื่อน ก็ใช้วิธีหักออกมาทีละชิ้น ๆ รับทานไปได้สักเกือบ ๆ ครึ่งก็สังเกตเห็นว่า มันมีไอ้ก้อนอยู่ก้อนหนึ่ง ทีแรกก็นึกว่าเป็นหนังหมู แต่มันก็ไม่ใช่ เพราะชิ้นมันใหญ่กว่าและสีมันไม่ออกชมพู ๆ เพ่งพินิจพิจารณาดูดี ๆ เอ๊ มันมีเล็บด้วยนี่หว่า … อ้าวตายหะ นั่นมันนิ้วคน (ยาวประมาณ น่าจะไม่เกิน 3cm นะครับ จากในรูปที่เห็น)

ทางโรงงานก็บอกว่า ‘ไม่มี๊’ แล้วยังบอกอีกว่ามีผู้หญิงโทรมาเรียกเงินค่าเสียหาย นักข่าวก็สืบเสาะไปเจอเอาว่า ที่โรงงานนี้มีพนักงานนิ้วแหว่งไปคนนึง อันเนื่องจากอุบัติเหตุระหว่างทำแหนม แต่เจ้าตัวก็บอกว่า ‘นิ้วหนูหายไปนิ๊ดเดี๊ยว เล็บยังอยู่ครบ’ เจ้าของโรงงานก็บอกว่านี่มันหาเรื่องให้เสียชื่อเสียงกันชัด ๆ แหนมขายไม่ออก เดี๋ยวก็ฟ้องซะหรอก

ร้อนถึง สนง นิติวิทยาศาสตร์ ต้องเอาแหนม เอ๊ย นิ้วไปตรวจ DNA ผลสรุปว่าเป็นนิ้วของพนักงานคนนั้นนั่นเอง … แล้วข่าวก็เงียบหายไป

h3. It crawls (did, anyway).

รายต่อมาเป็นข่าวเมื่อวานนี้เอง ออกแนวขยะแขยง ชายผู้หนึ่งไปซื้อข้าวหลามจากหน้าพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม รับทานไปหนึ่งกระบอกก็ปกติ ต่อมาจะรับทานอีกหนึ่งกระบอก พอผ่าปุ๊บก็เห็นเส้น ๆ เขียว ๆ มีความหนาพอประมาณ อยู่ในข้าวเหนียว เพ่งพินิจพิจารณาอยู่ไม่นานก็รู้ทันทีว่า … ตะขาบนี่หว่า

!/gallery/misc/crawls01.jpg!

!/gallery/misc/crawls02.jpg!

%(source)CH9 (“คุยคุ้ยข่าว”:http://www.mcot.net/newstalk/archive.php - 10/22/2004)%

ตามข่าวชายผู้นั้นบอกว่า โทรไปแจ้งทางโรงงาน ทางโรงงานก็บอกว่าจะชดใช้ให้ 500 บาท ชายผู้นั้นบอกว่าไม่ต้องการเงิน เพียงจะแจ้งให้ทราบว่า โรงงานของท่านมีข้าวหลามไส้ตะขาบ ซึ่งคราวว่าไม่พึงประสงค์ในท้องตลาดเท่าไรนัก ชายผู้นั้นยังบอกต่ออีกว่า ทางโรงงานกล่าวขอโทษพร้อมกับแจ้งให้ทราบว่า ‘ได้รับโทรศัพท์แบบนี้มาหลายครั้งแล้ว เป็นกบ เป็นเขียดก็มี’ (!!)

ข่าวกลับตาลปัตรในวันต่อมา ทางโรงงานให้ข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ว่า ข่าวนี้ต้องการ discredit ข้าวหลามนครปฐม เพราะตอนนี้ช่วง peak ขายดีสุดขีด เมื่อวานมีคนโทรมาจริง แต่คนที่โทรมานั้นเรียกร้องค่าเสียหาย 500 บาท หรือไม่ก็จะเอาข่าวไปป่าวประกาศตามหน้าหนังสือพิมพ์ … แม้แต่ผู้ว่าฯ ก็ยังบอกว่า โรงงานนี้สะอาดได้มาตรฐาน คนปล่อยข่าวต้องการทำลายชื่อเสียงแน่นอน!

ตามดูกันต่อไปครับ ข่าวนี้ยังไม่สรุป

h3. The complains never end

!/gallery/misc/mc01.jpg!

… ต้องขับชิดซ้าย หรือเลนถัดมาถ้ามีสิ่งกีดขวาง … เออ เนอะ รถจอดขวางเต็มถนน มันก็เลยต้องมาอยู่ขวาสุด!

!/gallery/misc/mc02.jpg!

!/gallery/misc/mc03.jpg!

… ถ้าล้อรถยนต์ทับเท้ามัน … คนขับรถผิด

!/gallery/misc/mc04.jpg!

… แต่ถ้ามันเกี่ยวกระจกมองข้าง … มันเผ่น!

สวัสดีครับ