The Eagles Has Landed

พระเจ้าจอร์ช มันยอดมาก! %(me)จนถึงเดียวนี้ก็ยังไม่เข้าใจว่า ทำไมต้อง “พระเจ้าจอร์ช” จะเป็น “พระเจ้าเฮนรี” ไม่ได้รึ??”%

คอนเสิร์ต The Eagles เมื่อวานนี้ น่าประทับใจเป็นที่ยิ่งครับ ดู DVD มาก็หลายรอบ ได้ฟังตัวจริงเสียงจริงก็ลืม DVD ไปได้ชั่วคราวเหมือนกัน แต่ละท่านอายุก็ไม่ใช่จะน้อย แต่พลังเสียงและฝีไม้ลายมือยังมั่นคงแข็งแรงเหมือนที่เคยได้ยินมา

!-/gallery/misc/the_eagles_break.jpg!

เป็นที่น่าเสียดายที่งานนี้ (เหมือนอีกหลาย ๆ งาน) เค้าไม่ให้ถ่ายรูป คุณคนเขียนก็เลยเก็บเอาภาพระหว่างช่วง break มาแปะเป็นภาพประกอบสักหนึ่งภาพ

จะเล่าบรรยากาศในคอนเสิร์ตก็ไม่รู้จะเล่ายังไง เล่าเรื่องระหว่างคอนเสิร์ตละกันครับ … มีเรื่องให้เก็บมาเล่าตั้งแต่งานเริ่มเชียว

งานนี้เค้ากำหนดเวลาเริ่มแสดงไว้ที่ประมาณสองทุ่ม (8PM) คุณคนเขียนก็เข้าไปนั่งรอตั้งแต่ประตูเปิดช่วงใกล้ ๆ ทุ่มนึงหนะครับ เพราะด้านนอก Impact ไม่มีที่นั่งหนะ มันเมื่อย รอแล้วรอเล่าเฝ้าแต่รอ สองทุ่มก็แล้ว สองทุ่มสิบนาทีก็แล้ว สองทุ่มยี่สิบนาทีก็แล้ว … พอใกล้ ๆ สองทุ่มครึ่งก็มีเสียงตบมือ พร้อมกับเสียงโห่ดังขึ้นเป็นระยะ ๆ แล้วสักพักหนึ่งไฟก็ดับลง แล้วการแสดงก็เริ่มขึ้น

… เสียงตบมือและเสียงโห่ ไม่ใช่เสียงแสดงความไม่พอใจในความล่าช้าของการแสดงครับ เป็นเสียงต้อนรับผู้ชมกลุ่มสุดท้ายที่เพิ่งเดินเข้ามาก่อนการแสดง ผู้ชมกลุ่มนี้เดินนำเข้ามาโดย ทักษิณ ชินวัตร ครับ

สรุปว่าที่การแสดงเริ่มช้าไปครึ่งชั่วโมงก็เพราะ ทักษิณ และผู้ติดตาม %(me)เท่าที่เห็นก็มีรัฐมนตรี 2-3 คน และก็นักการเมืองอีกหยิบมือ% ยังมาไม่ถึง … มันช่าง[ทุเรศ]เสียนี่กะไร

เอาหละ เสียงโห่คงจะดังไม่เท่าเสียงตบมืออยู่แล้วหละครับ แต่อย่างน้อยก็คงจะทำให้ได้รู้กันบ้างว่า มีคนไม่พอใจ … เอ๊ะ หรือว่าจะไม่ได้ยิน เพราะหูจะ filter เอาเฉพาะเสียงชื่นชม???

%(me)ฝรั่งที่นั่งข้าง ๆ เค้าหันมาถามว่า “That’s all? We were waiting for him? Just him?” คุณคนเขียนก็ได้แต่ยิ้ม เพราะไม่รู้จะตอบยังไงเหมือนกัน%

การแสดงใช้เวลาประมาณสามชั่วโมงครับ ฟังเพลงกันเต็มอิ่ม เค้าเลือกที่จะเล่นเพลงยอดนิยม (เช่น Hotel California, Desperado, etc) ในช่วงสุดท้าย แม้จะรู้สึกเสียดายอยู่บ้าง แต่คุณคนเขียนตัดสินใจลุกออกช่วงท้าย ๆ ของ Hotel California เพราะไม่อยากจะไปนั่งอยู่บนถนนพร้อม ๆ กับคนดูจำนวนหมื่น พอออกมาก็เจอกับ[ขบวนรถ]จำนวนหนึ่ง … คงไม่ต้องบอกว่าเป็นของใคร

แต่มันก็ทำให้คุณคนเขียนคิดอีกแล้วว่า รัฐบาลนี้ปากอยากใจอย่าง ปากก็บอกให้ประชาชนช่วยกันประหยัด แต่ตัวรัฐมนตรีและนักการเมืองกลับทำตัวตรงกันข้าม คุณคนเขียนเห็นรถจอดอยู่ประมาณ 10 กว่าคันได้ %(me)ไม่ได้ยืนนับครับ กลัวจะไม่ได้กลับบ้าน% ไม่เข้าใจว่านักการเมืองพวกนี้ไม่รู้จัก “carpool” หรือยังไง ทำไมมันไม่จอดรถกันเอาไว้ที่ใดที่หนึ่ง แล้วนั่งรถรวม ๆ กันมา[1] รถแต่ละคันก็ไม่ใช่เล็ก ๆ หละครับ พวกรถ van ทั้งหลายนั่นแหละ (จะมีก็แต่ไอ่ mercedes คันใหญ่ ๆ ที่จอดอยู่หน้าสุด ที่ดูยังไงก็ใหญ่เกินความจำเป็นอยู่ดี) … หรือว่าพอเป็นนักการเมืองแล้วตัวมันใหญ่คับรถ นั่งรวมกันไม่ได้???

เอ๊ะยังไงกัน เริ่มต้นที่ The Eagles ปิดท้ายที่ด่านักการเมือง … โอ้ หนึไม่พ้นจริง ๆ

ไปแล้วดีกว่า สวัสดีครับ

fn1. แน่นอน จะต้องมีคนอ้างว่า เพื่อความสะดวกในการรักษาความปลอดภัย คุณคนเขียนก็ต้องถามว่า ถ้ารัฐบาลยังรู้สึกไม่ปลอดภัย แล้วไอ้คนทั่ว ๆ ไปมันไม่ต้องนอนหดหัวอยู่บ้านเพราะกล้วตายรึ?