what a mess … !

วันนี้ ครบ 3 ปีที่ไม่มี World Trade Center ครับ …

ตอนนี้ ทักษิณ กำลังเปิดศึกกับ เอกยุทธ .. เริ่มจาก เอกยุทธ มาป่าวประกาศว่าตลาดหุ้นกำลังโดนปั่นโดยคนใกล้ชิดกับรัฐบาล แต่แทนที่ ทักษิณ จะ clear ให้ชัดเจนว่าเรื่องที่ว่าจริงหรือเท็จอย่างไร ทักษิณ กลับเลือกที่จะ “สู้” กลับด้วยการนำประวัติย้อนหลัง เอกยุทธ มาป่าวประกาศมั่ง ในทำนองว่า นายคนนี้คือหนึ่งในกลุ่มของแชร์ที่โกงประชาชน แล้วหนีการดำเนินคดีไปนอกประเทศ แต่พอคดีหมดอายุความก็กลับเข้ามาใหม่

ตอนนี้หลายหน่วยงานก็เริ่มออกอาการ “รับลูก” มีทั้งตรวจสอบทรัพย์สินเพื่อยึดทรัพย์ รวมทั้งมองหาลู่ทางที่จะดำเนินคดีกับ เอกยุทธ … จุดมุ่งหมายของ เอกยุทธ นี่ชัดเจนครับ เค้าประกาศชัดว่าเค้าต้องการล้มทักษิณ แต่จุดมุ่งหมายของ ทักษิณ นี่คุณคนเขียนไม่แน่ใจ ไม่รู้ว่าจะปกป้องพวกพ้อง หรือปกป้องรัฐบาล หรือปกป้องตัวเอง เพราะกลัวว่าเรื่องจะบานปลาย แล้วจะย้อนกลับมาเข้าตัว

… ตอนนี้ยิ่งดูไป ก็เหมือนดูคนบ้าครับ ใครที่ไม่เห็นด้วย ใครที่ไม่เชื่อ ใครที่ไม่ฟัง ใครที่เถียง ใครที่วิจารณ์ … เรียกได้ว่า ไม่โง่ ก็ควาย หรือไม่ก็ไม่สร้างสรรค์ หรือไม่ก็ไม่รักชาติ ครับ

งานนี้คนแฉไม่ตายก็ติดคุกหละครับ … นอกจากว่าเบื้องหลังจะแข็งแรง ;)

ส่วนคุณคนเขียนขอเล่าแค่นี้ครับ เล่ามากไม่ดี เดี๋ยวโดนยึดทรัพย์ … ยิ่งไม่ค่อยมีอะไรจะกินอยู่ด้วย ทั้งเนื้อทั้งตัว มีตังค์อยู่ 2 บาท

สวัสดีครับ

%(me)อ้อ เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็ห้าม อะไร ๆ ก็มีข้อบังคับ ไม่ว่าจะเป็น internet ไม่ว่าจะเป็นเวลาเปิดปิดห้าง และปั๊มน้ำมัน อีกเดี๋ยวจะ ฉี่ จะ อึ ต้องส่ง SMS ไปขอทักษิณก่อนไหมเนี่ย?!%

เล็ก ๆ น้อย ๆ ยามเช้า (ก็เกือบ ๆ ตีห้าอะนะ) คุณคนเขียนมีโอกาสได้ทำ project เล็ก ๆ กับเพื่อนคนนึง เหตุการณ์ระหว่างการทำงานมันทำให้คุณคนเขียนได้เข้าใจว่า หลาย ๆ ครั้งคนเราก็ไม่สามารถอธิบายความคิดของตัวเองได้ชัดเจน หรือทำให้คนอื่นเข้าใจได้ ขอเพียงแค่เราเปิดโอกาสให้เค้าได้หยิบเอาความคิดนั้นมาทำให้เป็นรูปเป็นร่าง เราก็อาจจะได้เห็นมุมมองที่เราไม่เคยนึกถึงมาก่อนได้เหมือนกัน … นับถือ ๆ

ต่อท้ายอีกแล้ว (เย็น ๆ ของวันถัดมา) เป็นความคืบหน้าของเรื่องที่เขียนไว้ข้างบนหนะครับ คราวนี้โฆษก ทรท ก็ป่าวประกาศจุดยืนของพรรคอย่างชัดเจนว่า นี่เป็นเกมการเมือง %(me)เออ เอกยุทธ ก็บอกอย่างนี้เอาไว้ตั้งแต่แรกนั่นแหละ% ที่มีประชาธิปัตย์อยู่เบื้องหลัง %(me)โอ้ อะไรดี ไทยรักไทย อะไรไม่ดี ประชาธิปัตย์ … อย่างงั้นเลย% … เรื่องราวจาก “คม-ชัด-ลึก”:http://www.komchadluek.net/news/2004/09-12/p1—51725.html ครับ

%(me)อ้อ บางคนเค้าบอกว่า คม-ชัด-ลึก ก็เป็นหนังสือพิมพ์ฉบับที่อยู่ตรงข้ามกับรัฐบาลนะครับ อ่านแบบเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ก็ไม่ว่าอะไร ถ้าอยากอ่านฉบับที่อยู่ข้างเดียวกับรัฐบาล ก็ลองไปอ่านอะไรที่ “เปลี่ยนไป๋ ๆ” หนะ%