photo blog!

โถ คุณ ๆ คนอ่าน อาการหมดมุขมันก็ต้องมีกันบ้าง ยิ่งช่วงนี้คุณคนเขียนไม่ค่อยจะได้ติดตามข่าวคราวเกี่ยวกับ นายกฯ ของคุณ ๆ ซะเท่าไหร่ คุณคนเขียนก็เลยไม่รู้จะหยิบเอาอะไรมาวิพากษ์วิจารณ์ ครั้นจะหยิบเอาเรื่องประเภท ตีหัวหมา ด่าแม่เจ๊ก มาเขียน ก็กลัวว่า t.box จะกลายรูปแบบไปเป็น “หนังสือพิมพ์หัวเขียว” ซะก่อน .. แต่เอาเหอะ วันนี้เอารูปมาประกอบละกัน (จะได้ดูเยอะไง)

วานนี้คุณคนเขียนมีโอกาสได้ใช้บริการของ รถไฟฟ้าสาธารณะ ไงครับ แล้วพอดีมีกล้องติดตัวอยู่ด้วย ก็เลยเก็บภาพแถว ๆ นั้นมาให้คุณ ๆ ดูกันเล่น ๆ … บังเอิญว่าเป็นช่วง rush hours พอดี คนก็เลยเยอะแยะไปหมด …

!/gallery/20030629/bts_01.jpg!

อันนี้ที่สยามฯ กลุ่มที่เห็นนี่มาจากทางชิดลม (กลุ่มเดียวกับคุณคนเขียนหนะแหละ)

!/gallery/20030629/bts_02.jpg!

ปัญหาคอขวดที่บันไดเลื่อน … เบียดกันสนุกสนาน

!/gallery/20030629/bts_03.jpg!

อันนี้ฝั่งที่จะไปสุขุมวิท ที่เห็นอยู่หน้าประตูนั่นไม่ใช่ว่าประตูเพิ่งเปิดนะครับ คือมันกำลังจะปิดแล้วหนะ … พวกที่เหลือ ขึ้นไม่ได้ รถมันเต็ม

!/gallery/20030629/bts_04.jpg!

ลืมอันนี้ .. ถ่ายตอนเช้าตรงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ .. ไม่ได้ติดไฟแดงนะนั่น

!/gallery/20030629/steak.jpg!

อ้อ วานนี้ไปจุฬาฯ มาครับ ไปเห็นร้านนี้เข้าก็คิดถึงสมัยตอนเป็นเด็กกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ประมาณว่า วันไหนงบประมาณพอมีบ้าง ก็ต้องร้านนี้แหละ (ปกติก็ ข้าวหมูแดงงะ กินมันทุกวัน) เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เห็นแล้วแฮะ

!/gallery/20030629/mov_ads.jpg!

สุดท้าย ๆ ถ่ายจากในรถก็เลยไม่ค่อยชัด .. เป็นป้ายโฆษณาหนังอะนะครับ สตรีถือผ้าหนึ่งผืน ปิดบริเวณหน้าอก … คุณคนเขียนไม่รู้ว่ามันเป็นหนังประเภทไหน แต่คุณคนเขียนสงสัยว่า ทำไมเดี่ยวนี้คนไทยทำหนังที่มีโปสเตอร์แบบนี้ออกมาเยอะจัง?

ยังไม่มีโอกาสถ่ายรูป “next station, siam. interchange station” .. เอาไว้วันไหนจะถ่ายมาให้ดูอีกทีนึง … :)

อ้อ เรื่อง “ขบวนสุดท้าย” อีกแล้ว … คุณคนเขียนไม่เข้าใจว่า คนกรุงกลัวรถไฟฟ้าเลิกให้บริการหรืออย่างไร พอมีรถมาทีก็พยายามที่จะกระเสือกกระสน เอาตัวเองเข้าไปในรถให้ได้ คราวที่แล้วเขียนบอกว่า วิ่งกันให้วุ่นเพื่อที่จะข้ามไปขึ้นรถอีกสายหนึ่ง คราวนี้มาอีกแบบครับ .. รถเต็มจนไม่รู้จะเต็มยังไงแล้ว ก็เอาตัวเบียด ๆ ยัด ๆ ประมาณว่า ฉันจะมุด … ไม่รู้ว่ารออีกห้านาทีมันจะเป็นอะไรไปเหรอ? ฮึ่ม!