Back to the … PAST (events) …!

มาเขียนมั่งดีกว่า ลูกค้าเริ่มลดน้อยลง (จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ worry เท่าไหร่หรอกอ่านิ) … อีกอย่างก็ไม่มีอะไรจะมาเล่าให้ฟังมากมายหรอก สงสัยวันนี้เก็บเรื่องเก่า ๆ มาเล่าดีกว่า

อ้อ เรื่องแรกก่อน ในหลวงเข้าศิริราชผ่าต่อมลูกหมาก ครับ ไม่มีอะไรร้ายแรงอ่านะ เป็นโรคปกติของผู้ชายสูงอายุ และคณะแพทย์ก็ออกมาบอกแล้วว่าผลการผ่าเป็นที่น่าพอใจ ตอนนี้พักฟี้นอยู่ครับ อีกไม่นานก็คงออกจากโรงพยาบาลแล้วหละ (ไม่มีราชาศัพท์อะนะ พูดไม่เป็น)

อีกเรื่อง ไม่พูดเดี๋ยวหาว่าไม่ตามข่าวมาเล่าให้ฟัง .. ฤดูเลือกตั้งซ่อมก็มาถึงแล้วครับ เปิดรับสมัครไปสด ๆ ร้อน ๆ (ถึงวันที่ 8) แล้วจะเลือกกันก็วันที่ (เท่าไหร่หว่า) … ??? :) .. อันนี้ผมก็ไม่รู้อะนะ เพราะผมไม่ได้สนใจซะเท่าไหร่ จริง ๆ แล้วผมเลือกตั้งในประเทศไทยไม่ได้ด้วยซ้ำ เพราะผมย้ายชื่อผมไปลงคะแนนที่ LA งะ อิอิ

โอเค ย้อนอดีตละ .. จำไม่ได้ว่าเล่าให้ฟังไปหรือยังเรื่องที่ผมไปดู เดี่ยว 5 มาอะ ไม่ประทับใจเท่าที่ควรครับ ก็คงจะเป็นเพราะว่ารอบนี้เป็นครั้งที่ 5 แล้วสำหรับการแสดงชุดนี้ มุขซ้ำก็คงจะมาเยี่ยมเยือนกันบ่อย ๆ อย่างนึงหละ อีกเรื่องนึงก็คือมุขทั้งหลายจะเน้นความหยาบคายซะเยอะ เพื่อนที่ไปดูด้วยกันหลาย ๆ คนเค้าก็ชอบครับ แต่ผมว่ามันมากไปหน่อย … เอาเป็นว่าเกือบ ๆ สามชั่วโมงที่ดูหนะ มุข “กะเหรี่ยง” กับมุข “คนใต้” ดูจะเป็นส่วนที่คนจำได้มากที่สุดอะนะ …

สองอาทิตย์ที่ผ่านมาพี่ชายที่ผมไปอยู่ด้วยที่ San Francisco ก็กลับมาเยี่ยมเยียนกรุงเทพฯ ครับ .. ก็เลยขาด ๆ หาย ๆ ไปหลายวันอย่างที่เห็น อ้อ อันนี้ก็เป็นสาเหตุ จุดประกาย ของการตัดสินใจหาทางกลับ SF ของผมด้วย … เค้ากลับเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาครับ อ้อ คืนวันเสาร์ก็มีการรวมญาติและเลี้ยงส่งกัน เราไป karaoke กัน .. หลัก ๆ ก็แบ่งได้เป็นสองครอบครัวแหละครับ คือ ครอบครัว “ทไวไลท์ไทยรำวง, เพื่อชีวิต และเพลงเก่า” กับ ครอบครัว “Oldies, Disco & เพลงสมัยใหม่” (ละก็มีเพลงจีนแทรกเป็นระยะ) งานนี้ก็ไม่สนุกครับ คือ ฝ่ายแรกก็บอกอีกฝ่ายหนึ่งว่า “เขียนเพลงเข้าไปดิ อยากร้องเพลงอะไรเขียนไปเลย” อีกฝ่ายก็เขียนเข้าไป (ก็เพลงฝรั่งอะนะ) ทั้งผู้ใหญ่ทั้งเด็ก เลือกกันคนละเพลงสองเพลง แล้วก็รอ ๆๆๆ .. เอ๊ะ ทำไปทำมา ทำไมไอ้ที่ขอ ๆ ไปมันมาแค่เพลงสองเพลง แล้วก็กลายเป็นไอ้เพลงรำวง เพลงเก่ากลับมาอีกแล้ว และก็ไม่มีเพลงที่ฝ่ายหลังขอเข้าไปอีกเลย ไอ้ฝ่ายผู้ใหญ่ที่ไม่ได้ร้องเพลงมันก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรหรอก แต่สงสารเด็กนี่อะดิ นั่งฟังคนแก่แหกปาก จะหลับก็หลับไม่ได้! … ถ้าคราวหน้ามีรวมกันอีกผมไม่ไปดีก่า … :p

ข่าว update มั่ง … ที่อังกฤษมีข่าวเศร้าครับ มีแฝดสยามเกิดขึ้นมาอีกหนึ่งคู่ ซึ่งโดยปกติแล้วก็ไม่น่ามีปัญหาชะมะ ผ่าตัดแบ่ง ๆ อวัยวะกันไปก็น่าจะรอดได้ทั้งคู่ ปัญหาคือรายล่าสุดนี้มี หัวใจ และ ตับ มาแค่อย่างละชิ้นครับ เพราะฉะนั้นแม่ของเด็กก็ต้องตัดสินใจ (และตัดใจ) เลือกว่าจะรักษาชีวิตของคนไหนเอาไว้ เพราะว่าต้องตายแน่ ๆ หนึ่งคน .. ทำให้นึกถึงหนังบางเรื่องที่เกี่ยวกับคู่แฝดที่มีคนนึงตายไป แต่ยังมี “อะไรบางอย่าง” ที่ผูกพันอยู่กับแฝดที่ยังมีชีวิตอยู่ เข้าหนังผีเห็น ๆ เลยเนี่ย!

แค่นี้ก่อนละกัน .. ไปดูเก็บตกจากเนชั่นก่อน … อิอิอิ!