my website …

วันนี้ไปจ่ายค่า domain registration มาครับ … ตอนนี้ก็กำลังหา hosting provider อยู่ … เข้าใจว่า อีกซะพักนึง ผมก็คงจะมี website เป็นของตัวเอง (อีกครั้งหนึ่ง)

ผมก็เคยมี website เป็นของตัวเองนะครับ ตอนนั้นยังอยู่ที่อเมริกาอยู่ แล้วพอดีตอนนั้นก็ยังมีแฟนอยู่ ผมก็เลย register domain ไปเป็น ชื่อผมชื่อแฟน.net (ขอไม่เอ่ยชื่อละกันนิ อิอิอิ) จริง ๆ แล้ว ทะเบียนรถของผมก็ใช้ “ชื่อผมชื่อแฟน” เหมือนกัน .. รักกันหวานชื่นครับ แต่ปัญหาทีเกิดขึ้นก็คือ อยู่กันได้ซะประมาณ 6 ปี ก็มีอันต้องเลิกรากันไป โหยยยย หยั่งกับว่า ต้องเปลี่ยนประวัติตัวเองใหม่แหนะครับ เพราะผมเล่นเอาชื่อของเธอเข้าไปเอี่ยวด้วยซะทุกอย่างเลย

คราวนี้ก็เลยมีบทเรียน อีกอย่างนึง ผมก็คงจะเริ่มรักตัวเองมากขึ้นกระมัง ก็เลยเอาชื่อตัวเองมาตั้งเป็นชื่อ domain ง่าย ๆ ดี … ก็มัน website ของผมนี่หว่า …

ปัญหาก็คือ ผมยังหา hosting provider ที่ดู น่าเชื่อถือ ในราคา พอประมาณ ไม่ค่อยได้ ตอนนี้ก็ใกล้แล้วหละครับ คิดว่าคงจะตัดสินใจเลือกเอาอันที่ ราคาสูงขี้นมาหน่อย (ประมาณ 550-600 บาทต่อเดือน) แต่ดูค่อนข้างจะ stable อะนะ … ถ้าจะถามว่า “ดูยังไง” คงตอบได้ยากนะครับ ส่วนหนึ่งก็คงจากการซักถาม ทั้งจาก user ทั่วไป และจากทางบริษัทเอง อีกส่วนหนึ่งก็อาศัย “ความเคยชิน” ที่สะสมมา … เคยผิดเหมือนกันนะครับ ไอ้ความเคยชิน ของผมเนี่ย แต่ผมว่า เกือบ ๆ 7 ปีกับการทำงานด้านนี้เลยเนี่ย (network/internet/hosting adminstration ละก้อ web development) … ผมก็น่าจะคิดถูกมากพอสมควรแหละน่า …


อ้อ … ก่อนเข้าไปธนาคารเนี่ย ก็ไปคุยกับพี่ที่เคยทำงานด้วยกันที่บริษัทเก่า ละก็หาข้าวเที่ยวรับประทานไปในเวลาเดียวกัน เรื่องที่คุยก็ ประเด็นใหม่ แต่แหล่งเดิมครับ … เรื่องของไอ้พวกฝรั่งที่เคยทำงานด้วยกัน (โดยที่มันคิดว่า มันเป็นเจ้านาย เหอะ ๆๆ) คราวนี้มันเล่นแรง เอาไว้วันไหนไม่มี material แล้วจะมาเล่า (เผา) ไอ้บริษัทนี้ให้ฟังดีมะ … :)

หลังจากที่ทำธุระที่ธนาคารเสร็จ ก็นั่งรถไฟฟ้ากลับสยามฯ ว่าจะดู american pie 2 ซะหน่อย … อุเหม่!! มันมีอีกทีตอนบ่ายสามโมงเย็น (ขณะนั้น บ่ายโมงยี่สิบ) … กลับบ้านครับ … :) … โดยปกติเนี่ย ถ้าผมจะดูหนัง ผมจะต้องดูเวลาล่วงหน้าก่อน ไม่เคยที่จะไปหน้าโรงแล้วเลือกซื้อตั๋วเลย เป็นพวกไม่ชอบรอเวลางัยครับ …


กลับมาถึงบ้าน ก็บ่ายสองโมงกว่า ๆ กำลังจะเข้าห้อง คุณนายแม่ก็ถามว่า ไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ด้วยกันไหม … ไปสิ ถามได้!! … ก้อขับรถออกจากบ้านอีกที ไปโรงพยาบาลธนบุรี … โดยส่วนตัวแล้ว ผมเกลียดโรงพยาบาลครับ เพราะตัวผมเองเนี่ย ไม่ค่อยเจ็บป่วยมากมายซะเท่าไหร่ ที่ต้องนอนโรงพยาบาลก็มีอยู่แค่ครั้งเดียว ตอนที่ยังเด็ก ๆ อยู่ … นอกนั้นคือจะเป็นกรณีของคนรู้จักทั้งนั้น หลาย ๆ คนก็เข้าไปด้วยโรคที่รักษาได้ ออกมาจากโรงพยาบาลก็มีความสุขดี … แต่หลาย ๆ คนก็เข้าไปแล้ว ไม่ได้ออกมาอีกเลย … รายล่าสุดของกรณีหลังนี้ เป็นพ่อของผม เองแหละ … ผมถึงได้เกลียดโรงพยาบาลงะ …

เอาหละครับ … ไปก่อนดีกว่า เดี๋ยวจะเป็นเรื่อง serious ไปซะก่อน …

ps. ถ้ายังไงก็ ลองย้อนกลับไปอ่าน diary ของผมเรื่องของ [npurl=/diary/view.php?id=14]คนทำ web[/npurl] ดูนะครับ … มันเป็น inside information จากคนที่เคยมีส่วนใน เกือบ ทุกจุดที่เกี่ยวข้องกับ website อะนะ